CÁCH PHÂN BIỆT THỊT BÒ KHÔ THẬT VÀ GIẢ

CÁCH PHÂN BIỆT THỊT BÒ KHÔ THẬT VÀ GIẢ là băn khoăn của rất nhiều người tiêu dùng khi đi mua hàng rất là trong thời buổi rất nhiều thông tin về hàng thật, hàng giả lẫn lộn như hiện nay. Chắc chắn ai cũng quan tâm tới sức khỏe của mình, vì vậy chính mình phải trang bị những kiến thức cơ bản nhất về sản phẩm này.

Đặc điểm phân biệt thịt bò khô thật và giả

Thịt bò khô là một món ăn vặt được rất nhiều người ưa thích. Trước kia thịt bò khô được làm chủ yếu bằng tay nên có mùi vị rất đặc biệt, sau này nhờ áp dụng nhiều máy móc trong công nghệ chế tạo thực phẩm mà thịt bò khô được sản xuất trên dây chuyền hiện đại, mang lại nhiều lợi nhuận hơn.

san pham thit bo kho tay nguyen
san pham thit bo kho tay nguyen

Thịt bò khô được chế biến hoàn toàn từ bò tươi có những đặc điểm rất rõ rệt như : miếng thịt hoặc sợi thịt dai, có độ dẻo, có mùi thơm đặc trưng, mùi ngai ngái của bò và vị mặn tự nhiên. Tuy nhiên có rất nhiều cá nhân vì chạy theo lợi nhuận mà trà trộn thịt bô khô thật lẫn với thịt bò khô giả, thậm chí còn làm thịt lợn giả bò khô rồi đem đi rao bán trên thị trường là bò khô loại 1. Bạn có thể nhận biết thịt bò khô thật và thịt bò khô giả bằng cách như sau:

Phân biệt thịt bò khô thật và giả qua màu sắc

Thịt bò khô thật có màu vàng sẫm, sợi dài, không bị bở hoặc vụn. Trong khi đó thịt bò khô giả có màu đỏ sẫm do được tẩm phẩm màu.

cach phan biet thit bo kho that va gia
cach phan biet thit bo kho that va gia

Phân biệt thịt bò khô qua hình dạng

Nếu là thịt bò khô thật, sợi thịt sẽ dài, hơi dai và có độ dẻo, còn nếu là thịt bò khô giả thì sợi thịt sẽ rất ngắn ( do thớ thịt lợn không dài bằng thịt bò ), khi xé thịt nếu thấy thịt bò khô bị bở thì chắc chắn là thịt bò khô làm giả.

thit bo kho gia
thit bo kho gia

Phân biệt thịt bò khô và giả qua mùi vị

Bạn có thể dùng mũi của mình để phân biệt thịt bò khô như sau: Đưa miếng thịt lên mũi ngửi, nếu thấy mùi hương nồng, hơi ngai ngái, quyện với mùi sả, ớt thì đó là thịt bò khô thật. Nếu thấy mùi thơm nhưng hơi hăng hắc, lại không có mùi ngai ngái của thịt bò thì đó đích thị là thịt bò giả. Thêm vào đó thịt bò khô thật khi ăn sẽ cảm nhận được mùi vị cay, ngọt, mặn vừa phải. Trong khi đó thịt bò khô giả ăn sẽ thấy ngọt, và không có vị mặn tự nhiên của thịt bò.

Phân biệt thịt bò khô qua giá thành

Đây cũng là một dấu hiệu đáng tin cậy, thông thường để có được 1kg bò khô thành phẩm thượng hạng người ta phải sử dụng ít nhất 2kg bò tươi. Với mức giá 250 ngàn đồng 1 kg thì bò khô sẽ có giá khá cao, ít nhất là từ 550 ngàn trở lên. Nếu như bạn mua thịt bò khô với giá quá rẻ thì rất có thể đó không phải là bò khô thật rồi. Chưa kể là quá trình sản xuất và chế biến bò khô có được đảm bảo vệ sinh an toàn vệ sinh thực phâm hay không. Vì thế lời khuyên sức khỏe cho bạn là hãy chọn mua thịt bò khô có thương hiệu và uy tín Ví Dụ Như Thịt Bò Khô Tây Nguyên hoặc tự mình chế biến bò khô đơn giản với công thức theo khẩu vị của riêng bạn. Bạn có thể xem hướng dẫn chi tiết tại bài viết: Cách làm thịt bò khô ngon tại nhà

 

0949249649