THỊT BÒ KHÔ NGON HƠN KHI KẾT HỢP VỚI CHANH TƯƠI

Vào tiết trời se lạnh thế này, có đĩa thịt bò khô ngon với nửa quả chanh thật không còn gì bằng. Nhưng bạn đã bao giờ tự hỏi, vì sao thịt bò khô vắt thêm chút chanh hay quất ăn lại thơm, ngon và ngọt hơn không?

bo-kho-mieng-va-chanh-tuoi
bo-kho-mieng-va-chanh-tuoi

Thịt bò khô và chanh điều có chất Axit: Thịt bò chứa nhiều axit amin: Axit amin trong thịt bò (dù thịt bò khô hay thịt bò thường) giúp bổ sung năng lượng cho cơ và tăng sức dẻo dai của cơ thể. Trong khi đó chanh chứa axit citric (C6H8O7): Hàm lượng axit citric trong mỗi trái chanh khoảng 0,030 mol/L – chiếm 8% khối lượng khô của trái chanh.

Xảy ra phản ứng hóa học giữa axit và axit: Khi vắt thêm chanh vào thịt bò, axit citric kết hợp với axit amin, tạo thành muối amino. Muối amino nói chung có vị ngọt, bởi vậy, việc vắt thêm chút chanh vào thịt bò khô không những khiến thịt bò thơm mà còn ngọt hơn

cach dung thit bo kho soi voi chanh tuoi
cach dung thit bo kho soi voi chanh tuoi

Giúp ngon miệng hơn khi ăn thịt bò khô ngon với chanh: Điều này cũng đúng khi bạn vắt thêm chút chanh, quất hay giấm vào bát phở bò. Gia vị đơn giản này sẽ giúp miếng thịt bò ngọt hơn đáng kể.

Quý khách có nhu cầu mua thịt bò khô chất lượng cao, vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi theo số Hotline: 0949.249.649 hoặc xem chi tiết sản phẩm tại Website: www.bokhotaynguyen.com.

 

0949249649